Home » Member » Intro » How I met your Innocom – Lê Tùng Ngân
nganlt

How I met your Innocom – Lê Tùng Ngân

Dear cả nhà, chào mừng đến với bài giới thiệu của em 😀 <3 Mọi người dành chút thời gian nghe em kể câu chuyện “How I met your Innocom” – em đã gặp Innocom của cả nhà như thế nào nhé!

Chuyện bắt đầu từ cái đầu tiên nhất nhất, là điều đặc biệt mà em luôn luôn yêu quý và tự hào, đó là cái tên Lê Tùng Ngân.

Đặc biệt vì cái tên rất dễ bị nhầm lẫn với tên con trai (và thật vậy, từ thời còn đi học đã bị rất rất nhiều thầy cô giáo để ý + sửa không ít giấy tờ vì nhầm giới tính). Mọi người có thể thắc mắc tại sao trong tên con gái lại có chữ “Tùng”, ý nghĩa của nó là gì, vậy để em giải thích một chút.

Chữ “Tùng” này là trong “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. “…Cây Tùng thường mọc trên núi cao, ngay ở những mỏm núi chênh vênh, nơi đất khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, chịu nhiều sương gió, bão tuyết. Vậy mà nó không chết, không đổ, điều này thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên Tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Như vậy, Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu…”  Vậy nên khi kết hợp thành tên “Tùng Ngân” thì ý chỉ một cuộc sống an lành, sung túc, giàu có và luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh.

Tên hay quá nhỉ? 😀 Đùa một chút thôi, thật ra cái tên em mang ý nghĩa có tính lịch sử hơn nhiều:

“Lê” là họ của bố em (chắc chắn rồi)

“Tùng” là tên đệm của nữ bên ngoại (mà thật ra cũng chỉ đến thế hệ của bà thôi :P)

Tóm lại, đây là cái tên có bố có mẹ, ý là sự kết tinh những điều tốt đẹp nhất của cả hai họ :)) Thật đơn giản và ý nghĩa phải không :))

Chính vì thế mà cái tên này là độc nhất đấy. Không tin ư? Hãy thử google “Lê Tùng Ngân” (nhớ để trong ngoặc kép nhé) để thấy rằng mấy trang đầu không hề có tên người khác nha :))

Mọi người google xong rồi chứ? Vậy em cũng không cần kể nhiều về quá khứ ấy nữa đâu nhỉ :3 Thật ra thì điều quan trọng ở đây không phải là nội dung các bài báo (lưu ý chỉ đọc tiêu đề thôi nhé, nó còn đúng một vài phần, còn người được miêu tả ở trong nội dung không phải là em đâu, là “con nhà người ta” đấy!!!) Điều quan trọng chính là đó là những khoảnh khắc đầu tiên em tiếp xúc với giới truyền thông, với việc người ta làm báo như thế nào, điều mà sau này được biết dần qua các từ ngữ chuyên môn “content” và “SEO”. :))

Chuyện được kể tiếp đến cái ngày xửa ngày xưa, khi chúng ta còn nhỏ, khi mạng Internet còn chưa phổ biến như bây giờ, khi tình làng nghĩa xóm hãy còn khăng khít, đầm ấm. Còn nhớ những đêm hè cả xóm mất điện, trẻ con trong phố lại ào ra đường, cùng nhau chơi trốn tìm, chơi nổ,… người lớn thì đưa ghế ra ngồi hóng mát, trò chuyện. Những ngày tháng đó thật đẹp biết nhường nào. Nhưng một vài lần trong năm là được rồi, đây lại gần chục lần trong một mùa hè, như vậy thì khó chịu biết bao! Và em đã nung nấu một ý tưởng, một niềm mong ước, đó là: Điện không bao giờ tắt!!!

Em đã tìm hiểu một chút và biết đến nguồn điện năng lượng mặt trời, và quyết tâm sẽ mang hệ thống điện mặt trời đến với Hà Tĩnh quê em. Vì vậy lên đại học em, với niềm mong ước cháy bỏng được tham gia một câu lạc bộ môi trường, em đã đăng ký vào ban truyền thông câu lạc bộ môi trường Go Green – câu lạc bộ truyền thông về môi trường. Và tại đây em đã được sống và làm việc cũng những con người bẩn bựa nhất nhưng cũng nghiêm túc nhất trong công việc, em được tiếp xúc với các công việc của truyền thông. Dưới đây là số mà em làm MC, mọi người trong lúc đọc tiếp thì nghe cho thay đổi không khí, dù hơi xấu hổ đây là số chán nhất chương trình :)))

Tóm lại là qua thời gian ấy, em có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, biết cách viết bài, sử dụng website, facebook thu hút mọi người.

(Về hệ thống điện mặt trời ư? Nhà em cũng không mất điện nữa nên chắc cũng không cần nữa đâu nhỉ :3)

Chuyện kể sang năm cuối đại học, sau khi thực tập tại một công ty logistics (theo đúng chuyên ngành) thì em nhận thấy mình không thích ngành này. Vì thế sau một thời gian loay hoay, em đề ra kế hoạch tìm kiếm công việc theo vị trí là trợ lý giám đốc để có một cái nhìn toàn cảnh về mọi bộ phận và công việc trong một công ty, từ đó sẽ tìm ra được lối đi thích hợp cho mình. Và rất may mắn là khi search trên facebook với từ khóa ấy, em đã tìm ra được bài post của chị Liễu trong group trường và biết đến INNOCOM. Tự tin với ít vốn liếng truyền thông trước đây em đã nộp đơn và rất may mắn có được cơ hội cùng làm việc với mọi người :3

Em vẫn còn nhớ mãi cái ngày ấy, cái ngày chính thức đầu tiên ấy, không phải ở văn phòng như mọi nhân viên mới mà là ở khóa học Giải mã thành công. Ba ngày trải nghiệm cùng các thành viên trong công ty (được hôm đầu đầy đủ nhất, sau đó là mỗi hôm một người khác nhau) đã giúp em làm quen nhiều với các anh chị em mình (mà chắc nếu cứ như bình thường thì em sẽ phải mất cả tháng).

Và những ngày sau đó, mỗi ngày em lại được học thêm những điều mới: về công việc (chắc chắn rồi), về cách làm việc và cách tư duy (rất rất nhiều luôn đó), và đặc biệt hơn nữa là “các nét văn hóa” của công ty: những ván bài saboteur xuyên trưa, những buổi tự học thứ ba hàng tuần với các bài học chơi đế chế, đánh ghi-ta, nướng mực, những buổi tiệc sinh nhật uống nước đã đời,…

Cũng ở Innocom một thời gian tương đối, cũng đã có những người đến người đi, nhưng vẫn luôn cảm thấy sự đầm ấm ở đây nhờ những nét văn hóa đấy, người mới hay người cũ, có dịp là sẵn sàng hội họp, vẫn chơi bài không kiêng nể quên cả thời gian. Mặc dù chắc chắn tương lai phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng tin tưởng rằng, với những con người này, với văn hóa này, Innocom sẽ có thể tiến xa xa hơn nữa rất nhiều.

Đó đã là một quãng đường dài. Có thể nói đó là một quảng đường rất, rất dài. Nhưng khó khăn ư? Không hề! (mọi người đọc có thấy chán vì không có cao trào không? :))). Nhưng em nghĩ em đã may mắn thế nào khi thức dậy vào buổi sáng được đến Innocom, và em không thể không ngạc nhiên rằng sao mọi thứ đã dễ dàng đến thế.

Vậy đấy, đấy là cách mà em đã gặp Innocom!!!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết <3 <3 <3

About Lê Tùng Ngân

Check Also

cropped-keep-calm-and-make-all-kinds-of-gains-12

Tổng hợp bảng GAINS

Sorry you have no rights to view this post!

1461232_1446167342276525_683274320_n

Thành viên lầy nhất công ty- Trần Ngọc Đức

Bài viết ra đời trong hoàn cảnh tác giả sẽ bị mất hơn nửa củ …

2 comments

  1. :3 thất đáng sợ google => “Lê Tùng Ngân”…quá trời cái mặt bà ý =)))))))))

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *