Home » Member » Intro » Thành viên “bé nhỏ” nhất công ty – Nguyễn Phương Anh
Nguyễn Phương Anh
Nguyễn Phương Anh

Thành viên “bé nhỏ” nhất công ty – Nguyễn Phương Anh

Hello cả nhà!

Mở màn cho Blog của công ty nên em hơi run nhưng kệ 🙂 Em xin mạn phép nha.

Thông tin của em thì ở trên có ghi rồi nhưng cái chính để em viết bài viết này là muốn chia sẻ cảm nghĩ của mình khi được gia nhập “gia đình” Innocom.

Tiểu sử

Ngày trước, ước mơ của em là làm một cô cảnh sát chuyên ngành điều tra trinh sát chuyên bắt tội phạm vì em mê phim hành động, mê bạo lực lắm và cả do hoàn cảnh gia đình tác động : ông nội em, chú và bố em đều là cảnh sát nên luôn muốn hướng em theo nghiệp gia đình. Em vẫn nuôi nấng ước mơ cho đến khi lần thi đại học lần 1 không đạt. Em phải chuyển sang ngành Y . Mới đầu học thì cũng khá thú vị vì thiết nghĩ làm nghề này sẽ giúp được rất nhiều người kém may mắn hơn cả là giúp cho bệnh nhân bị bệnh tim nhà em (mẹ em). Cứ tưởng số phận đã an bài để em làm một y sĩ đa khoa rồi nhưng đúng là sự thật không đẹp như mơ. Bọn em phải thực hành tiêm cho nhau, tiêm cho bệnh nhân, trông khoa ngoại(khoa chấn thương, mổ..), đỡ đẻ, mổ chó để nghiên cứu…Nhìn xung quanh chỗ nào cũng có máu, người chết, người chết, máu…. những điều đó làm em thay đổi ngay quyết định của mình và bắt đầu quá trình bảo lưu và lên Hà Nội ôn thi lại Cảnh Sát tập 2. Mấy tháng ròng một mình trên đất khách quê người tu luyện, tốn bao nhiêu tiền của, công sức nhưng kết quả lại là “rớt” thê thảm Part 2 và một lần nữa bố mẹ lại chọn trường cho em để đi đường vòng vào Cảnh Sát đó là Học viện Quản lý Giáo dục. Cảm giác của em lần này không còn sợ sệt như lần đầu vì trong quá trình học ôn, em đã xây dựng một ước mơ khác – ước mơ là một doanh nhân thành đạt.

Nói như vậy không phải là em cố tình trượt Cảnh sát để trở thành doanh nhân mà một phần là do sức lực có hạn phần khác là do điểm năm 2014 quá cao em không đủ sức với tới. Nhưng em cũng thấy may mắn khi không đỗ Cảnh sát vì ở ngôi trường mới em có thể được tự do sống đúng với cá tính của mình, được tham gia các công tác xã hội như SVTN, phát quà cho trẻ em nghèo và người già vô gia cư, được tham gia nhóm nhảy, được đi chơi, đi xem phim bất cứ lúc nào mình muốn thay vì cứ 5h sáng dậy tập thể dục rồi  có chuông lại vào học, đến giờ ăn chuông báo nhanh chóng cầm bát đi ăn …làm mọi thứ rầm rập theo khuôn và luôn phải nghe lệnh người khác.

Em cũng giống như bao bạn sinh viên khác, ý nghĩ luôn thường trực trong đầu đó chính là muốn đi làm thêm. Nhưng khác với một số bạn muốn đi bưng bê coffee, bán quần áo như phim hàn quốc hay làm thì em lại muốn làm việc trí óc nhiều hơn. Vì trong đầu em từ trước đã xác định mình muốn làm gì, sẽ làm gì để được những gì.

Thật may mắn và vô cùng tình cờ, em đã được biết đến Innocom. Mới đầu khi nghe về  công ty em cũng hơi hoang mang vì theo sự tìm hiểu thì công ty mình chuyên làm mảng lập trình, làm web…hay những việc đại loại vậy. Nhưng khi được phỏng vấn và được anh Hiệp – giám đốc – chuyên Marketing tư vấn, nói sơ qua về  công việc sắp tới mình sẽ làm thì …woow…đúng thứ mà em đang tìm. Và mấy ngày sau thì nhận được Offer của anh “mình đã được tuyển”.

Hiện tại

Bây giờ em vẫn đang trong giai đoạn học việc nhưng đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của tất cả các anh/chị, em có thể thấy được sự tận tình, nghiêm túc của mọi người trong công việc cũng như vui vẻ, hòa đồng trong cuộc sống sinh hoạt. Em cảm thấy công ty mình như một ngôi nhà thứ hai của em vậy. Không nói quá tý nào. Mình ăn với nhau, ngủ với nhau, làm việc với nhau, chơi Sabouter cùng nhau không chừa một ai cả, anh giám đốc còn mở lớp dạy tiếng anh cho tất cả nhân viên nữa <3. Về  nhà bố mẹ em luôn hỏi câu “đi làm có làm được việc không?”, “ở công ty mọi người thế nào?”. Trả lời sao giờ nhỉ: “Con thích lắmmm!”

Thật tình, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được sống và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và thú vị thế này. Em sẽ không hứa bằng lời nói nhưng em sẽ cố  chứng minh bằng việc làm để có thể là một nhân viên Digital Marketing Solution – Business Development Consulting chính thức của Innocom.

Chúc Innocom Company ngày một lớn mạnh!

Chúc Innocom Family ngày một yêu nhau nhiều hơn <3

Yoloo <3 Yêu mọi người rất nhiềuuuu <3

 

Họ Tên Nguyễn Phương Anh
Sinh ngày 18/7
Nguyên quán Xuân Mai – Chương Mỹ – Hà Nội
Thường trú Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

About Phương Anh

Check Also

cropped-keep-calm-and-make-all-kinds-of-gains-12

Tổng hợp bảng GAINS

Sorry you have no rights to view this post!

1461232_1446167342276525_683274320_n

Thành viên lầy nhất công ty- Trần Ngọc Đức

Bài viết ra đời trong hoàn cảnh tác giả sẽ bị mất hơn nửa củ …

One comment

  1. Tuyệt vời ông mặt giời !!!!!!!!!!!!!!

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *