Home » Member » Intro » Thành viên lầy nhất công ty- Trần Ngọc Đức
1461232_1446167342276525_683274320_n

Thành viên lầy nhất công ty- Trần Ngọc Đức

Bài viết ra đời trong hoàn cảnh tác giả sẽ bị mất hơn nửa củ nếu không đăng trong ngày 20/10/2016, và hiện tại đang là 1 giờ sáng cùng ngày, trong khi ban ngày sẽ không có thời gian để viết. Tác giả đang rất hoảng loạn và buồn ngủ, vì thế bài viết sẽ có thể có một số tình tiết hư cấu, chém gió, bạn đọc cần cân nhắc kỹ trước và sau khi xem, mọi hiểu nhầm tác giả không chịu trách nhiệm.

Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tuổi thơ êm đềm bên dòng sông “Trâu vàng” êm đềm chảy. Nên từ bé mình đã xác định đời mình sẽ không êm đềm như sông. Lớn lên mình được học lập trình từ cấp 2 và đã thích lập trình từ hồi đó. Cũng trong thời gian này, mình đã gặp bạn thân nhất của mình, hiện cũng đang là giám đốc, Hiệp Innocom (ô dù của mình trong công ty hơi bị to nha :v); suy nghĩ của mình từ cấp 2 đến giờ về Hiệp chưa bao giờ thay đổi, một cá nhân xuất sắc, luôn cầu tiến, và có những ý tưởng rất “thời thế”. Lên đại học, mình chọn học viễn thông ở Học viện BCVT, vì lập trình mình vẫn tự học được, và cũng để tìm xem liệu lập trình có phải là môn mình thích nhất không.

Ra trường, mình may mắn được trải qua khá rất nhiều công việc, từ nhỏ đến lớn, lại sống với châm ngôn “Núi Thái Sơn sở dĩ to vì nó không chê hòn đá nhỏ”, nên mình không ngại xắn tay lên làm mọi thứ, kiến thức mình thu nhờ vậy cũng khá nhiều và toàn diện. Công việc đầu tiên là tham gia viết phần mềm ERP cho Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam và Hapro, viết bằng ASP và MS SQL, những nền tảng rất cơ bản, phải code từ đầu, viết từng câu truy vấn cho Database với cả triệu bản ghi, nhưng qua dự án này mà mình đã hiểu sâu được về web, sau này khi chuyển sang những framework hay CMS như .Net, WP, Laravel, mình đều nắm bắt được khá nhanh. Sau đó là thời gian làm ở VOV với vị trị quản trị hệ thống, được tiếp xúc với hệ thống mang tầm cỡ quốc gia, mình học được cực nhiều về mạng, router, server, backup, RAID, SAN, LTO, xử lý âm thanh (Trung tâm Âm thanh – VOV mà). Việc tháo tung máy chủ, fix lỗi các thiết bị trong phòng server 120C là chuyện như cơm bữa. Nhiều khi fix xong là 12 giờ trưa, lao ra ngoài trời nhiệt độ tầm 400C để đi ăn mà trời đất tự nhiên chao đảo. Làm ở VOV rất thích, bạn được phát một cái thẻ có mặt bạn và chữ VOV to đùng, dùng để quẹt cửa lúc ra vào, cái thẻ này ở ngoài gọi là Thẻ miễn tử, sau này trong thời gian đầu nghỉ ở VOV, mình ra đường không có thẻ mà cứ có cảm giác là đang nude ra đường vậy, không tự tin gì cả. Thời gian làm ở VOV mình cũng làm part-time dev ở ngoài để tích lũy kinh nghiệm.

Sau thời gian làm ERP, mình luôn muốn được viết những phần mềm ảo diệu để cho các doanh nghiệp có thể làm việc hiệu quả và dễ dàng hơn, có thể làm mọi thứ chỉ bằng một cú kick chuột; và cũng để thử thách bản thân mình. Thời gian mình cảm thấy mình đã đủ kinh nghiệm để tập trung vào việc code cũng là thời gian Hiệp bắt đầu Innocom. Cũng cùng mục đích là hướng tới doanh nghiệp và xa hơn là các dịch vụ phục vụ cộng đồng, mình đã tham gia Innocom và bắt đầu chuyển phiêu lưu Start-up. Công ty cũng toàn những con người dễ thương nên môi trường rất thoải mái và làm việc hiệu quả; có Cù Lần luôn nỗ lực, học hỏi kiến thức để thoát khỏi vị trí cuối chuỗi thức ăn; có Ngân luôn kiên trì từ chối mình nhưng mình nhờ gì cũng giúp, mà nhờ gì cũng làm được, sửa code cũng sửa được luôn; có Hiệp, người đã bỏ mình đi lấy vợ, luôn tìm kiếm và chia sẻ những công nghệ mới, những phương pháp, công cụ làm để làm việc hiêu quả hơn.

Về nhiệm vụ của mình trong công ty, vì là già nhất nên mình cũng luôn nhắc mình làm gương cho các bạn trẻ hơn, luôn phải giữ gin bản sắc và học hỏi tinh hoa từ chỗ khác. Quán triệt tinh thần đấy. mình luôn trau dồi các kỹ năng như lên đời nhanh trong đế chế, bắn headshot trong half-life, đồng thời du nhập thêm các trò chơi đầy tính phá hoại tình bạn như Đào vàng hay Mèo nổ, Ring of fire, sói; luôn sẵn sàng kiến thức để training các bạn mới vào; luôn tràn đầy nhiệt huyết để rủ các thành viên bùng học, củng cố bản sắc vui chơi của công ty. Ngoài ra mình cũng hay đi đun nước và cọ toa-let, không nhớ có lần nào mình cọ toa let rồi đun nước chưa thôi.

Mình có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với công ty, như ngày công ty tổ chức sinh nhật cho mình, mình bị bịt mắt rồi đi bộ băng ngang qua đường Thanh Niên lúc 9h tối, khi một đống thanh niên đang đóng max speed phi qua, bù lại sau đấy mình lại được một cái bánh gato rất ngon, một các túi ngủ đôi mà chúng nó không biết tặng kèm một con gấu để cho vào ngủ cùng, làm thăng hoa niềm hạnh phúc FA của mình. Nói chung đến với Innocom, sinh nhật của bạn sẽ có rất nhiều bất ngờ, bạn sẽ hồi hộp chờ đợi cả ngày, suy đoán xem mọi người sẽ làm gì cho sinh nhật mình, và bất ngờ chưa, bạn có thể sẽ chả được cái gì cả, đơn giản vì chúng tôi quên :v à Hãy gửi CV và gia nhập với chúng tôi ngay để nhận được những bất ngờ trong ngày sinh nhật và những ngày đặc biệt khác. (Đoạn này không phải là mình đăng tuyển dụng trả hình đâu- Tags: Innocom, Tuyển dụng, PHP, developer, intern, Marketing Executive).

Lan man thế thôi, thực sự thì con đường phía trước còn khá nhiều khó khăn, mong mọi người luôn ủng hộ bọn mình, và nếu có thể thì hãy tham gia cùng bọn mình, cũng chia sẻ ý tưởng và kiến thức, giúp làm tốt công việc hơn, Make life better.

Cảm ơn mọi người rất nhiều!.

P/S: hết rồi, không phải bôi đen đâu.

Chào Ngân :v

 

About Đức Trần

I don't have dreams, I have goals

Check Also

cropped-keep-calm-and-make-all-kinds-of-gains-12

Tổng hợp bảng GAINS

Sorry you have no rights to view this post!

nganlt

How I met your Innocom – Lê Tùng Ngân

Dear cả nhà, chào mừng đến với bài giới thiệu của em 😀 <3 Mọi …

4 comments

  1. Phó tổng lên được chức này thì ra là do nhờ “ô dù” hở =))

  2. ô dù nhưng tài năng nên tính là đúng quy trình nhé

  3. Anh thật là tấm gương lớn của công ty…

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *