Home » News » Sharing » Tổng hợp font tiếng Việt đẹp
tumblr_nn33btrclj1u0rjsro7_1280-1200x480

Tổng hợp font tiếng Việt đẹp

https://fonts.google.com/?subset=vietnamese
tumblr_nn33btrclj1u0rjsro7_1280

Designer Việt Nam thường gặp khó khăn là khi gặp các font đẹp thì hầu như không hỗ trợ các ký tự có dấu của tiếng Việt (Unicode). Muốn dùng các font đó phải chế dấu rất là cực và mất thời gian, may mắn là có nhiều người bỏ công Việt hóa lại các font đó giúp chúng ta sử dụng không bị lỗi. KENT xin tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn khoảng 1500 font.

[IMG]

Để khắc phục được điều này thì phải sử dụng phần mềm chuyên dụng để thay đổi hoặc thêm bớt một số thứ trong các ký tự bị lỗi. Việc này mất khá nhiều thời gian và không phải ai cũng làm được. Bộ font Việt hóa mà KENT chia sẻ gồm có 1500 font, toàn bộ đã được Việt hóa nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không bị lỗi như ở hình trên.

Download link https://drive.google.com/file/d/0BxWOrO5ZmopLdXQ5aW9uZTdSQTQ/view?usp=sharing

Gần 200 font chữ đã việt hóa (font UTM) trên cả tuyệt vời dành cho dân thiết kế: Font Thư Pháp độc, Font design web, font Facebook, Quảng cáo, font chúc mừng năm mới, font nghệ thuật…
Trọn bộ 200 Font UTM Unicode

->>> link download:

https://drive.google.com/file/d/0BxWOrO5ZmopLdXQ5aW9uZTdSQTQ/view

http://www.mediafire.com/file/ooclbu1ozoeucea/200+font+UTM+%28unicode%29.rar

tải font tiếng việt full

Tải font tiếng Việt full về máy tính

Tải font tiếng Việt – Nếu bạn đang tìm kiếm bộ cài font tiếng việt thì đây đúng là thứ bạn cần. Bộ cài đặt bao gồm đầy đủ các font tiếng việt thông dụng nhất.

Tải font tiếng việt full về máy tính

  1. Bộ font chữ tiêu chuẩn TCVN3 – ABC

Đây là bộ font chữ theo tiêu chuẩn TCVN3 hay còn gọi là font ABC, bộ phông chữ tiếng việt này ra đời rất lâu rồi bây giờ vẫn thường được sử dụng bởi các hàng đánh máy vi tính, các cơ quan của nhà nước. Tương thích với nhiều hệ điều hành khách nhau từ windows 3.1, windows 95, 98.. windows xp, windows 7,8 và mới nhất là windows 10. Các font chữ thường bắt đầu bằng dấu “.” như: .Vntimes, .VnArial,…

Để gõ Tiếng Việt với bộ font này cần sử dụng bộ gõ Vietkey hoặc Unikey. Với bảng mã là TCVN3. Nếu chưa có bộ gõ bạn có thể tải về bộ gõ Tiếng Việt Unikey.

font tiếng việt ABC

Mẫu font chữ ABC, bảng mã TCVN3

2. Bộ font chữ tiêu chuẩn VNI

Đây là bộ font chữ được sử dụng chủ yếu trong khu vực phía Nam và ở Hải Ngoại. Font thường có tên dạng VNI-Times, VNI-Arial… Thuộc loại font 2 Bytes

Để gõ Tiếng Việt với bộ font chữ VNI bạn cần sử dụng VIETKEY hoặc UNIKEY với bảng mã chọn là VNI. Nếu chưa có bộ gõ tiếng việt bạn có thể tải về bộ gõ Tiếng Việt Vietkey.

tải font tiếng việt bảng mã VNI

Font tiếng việt bảng mã VNI

3. Một số bảng mã tiếng việt khác.

Ngoài 2 bộ font tiếng việt thông dụng là ABC và VNI ở trên, còn một số bộ font tiếng việt khác nữa như Freecode, BKHCM1, BKHCM2, Và một số bộ font UNICODE tiếng việt như bộ UTM. Đây là những font chữ đẹp được sưu tập thành một bộ cho dân thiết kế.

Cũng như các font chữ Tiếng Việt Unicode khác, font chữ tương thích với hầu hết các hệ điều hành hỗ trợ UNICODE như windows xp, 7,8,10, MAC OS.. Để gõ tiếng việt Unicode bạn có thể sử dụng Vietkey hoặc Unikey. Nếu chưa có bộ gõ Tiếng Việt bạn có thể DOWNLOAD tại ĐÂY.

font tiếng việt UTM

Bộ font chữ UTM cho thiết kế, chuẩn UNICODE

TẢI FONT TIẾNG VIÊT : LINK FSHARE

TẢI FONT TIẾNG VIỆT FULL

https://www.fshare.vn/file/VRZFWWKT762G

https://www.fshare.vn/file/VBKNBCI79EYD

 

About Nguyễn Hoàng Hiệp

Think big, aim high, start small, stay focus, move fast, act bold & never give up.

Check Also

Kỹ năng bán hàng – Sale Skill

Như các bạn đã biết, đội ngũ kinh doanh là một trong những nhân tố …

Tìm hiểu tổng quan về wordpress

Tìm hiểu về wordpress và lý do nên dùng?

Khi bạn xem bài viết này thì mình đoán là bạn đang muốn Tìm hiểu …

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *