Home » Member » Intro » Tốt nghiệp ngôi trường sư phạm nhưng quyết định theo đuổi nghề lập trình viên đầy cơ hội và thách thức – Lê Đức Anh
img_7342_fotor

Tốt nghiệp ngôi trường sư phạm nhưng quyết định theo đuổi nghề lập trình viên đầy cơ hội và thách thức – Lê Đức Anh

Câu đâu tiên, không biết nói gì hơn: Xin chào đại gia đình thân thương, quen thuộc Innocom !!!

Hôm nay là ngày 29/09/2016 đã là hạn cuối, sau bao nhiêu khất lần chưa viết về tiểu sử bản thân, bị mọi người nhắc đến đau đầu.

Bắt đầu giới thiệu bản thân nào !

Em tên là Lê Đức Anh mới tốt nghiệp nghành sư phạm tin k39 trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội bây giờ đổi tên thành Đại học Thủ Đô cái tên mới này chắc không phải ai cũng biết :).

Sinh ngày 11 tháng 9 năm 1994 trùng đúng ngày khủng bố Mỹ ngày 11 tháng 09 năm 2001 thật là kinh hoàng, mang đến bao nhiêu đau thương mất mát cho toàn nước Mỹ ,cũng may là em sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nên việc tổ chức sinh nhật vẫn vui vẻ, hạnh phúc.

Kí ức hồi còn bé thì không có nhiều cho lắm toàn bộ thời gian chủ yếu dành cho việc học, có chút thời gian rảnh rỗi thì hay vào quán Net đánh game cũng mấy đứa bạn thân. Thời gian trôi qua cứ vèo vèo mỗi năm trôi qua thật nhanh, chẳng mấy chốc đã đến lúc phải thi đại học, đây là ngưỡng cửa ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời học sinh. Nhưng đối với em thi đại học đến hai lần mới tạm ổn, lần đầu tiên được ông bác hướng cho nghành kỹ thuật Hóa Học trường Đại Học Bách Khoa vì con bác làm giảng viên nghành đó trong trường, đến lúc biết kết quả trượt thê thảm,.Lần thứ hai vẫn quyết tâm thi lại và đăng ký thêm nghành sư phạm tin trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội đề phòng trượt Đại Học thì còn có trường mà học. Vâng khi có kết quả thì điểm có cao hơn lần đầu nhưng vẫn trượt Đại Học may có phương án dự phòng đã đỗ nghành sư phạm tin k39 trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội một ngôi trường lâu đời ở Hà Nội gần như người dân Thủ Đô nào cũng biết khi nhắc tới.

Việc học ở trường không có gì nổi bật cho lắm, thỉnh thoảng có tham gia các hoạt động Đoàn, dựng trại và tham gia tình nguyện phản ứng nhanh giao thông. Tình nguyện phản ứng nhanh giao thông được thành Đoàn phát động vào đợt hè khi các sĩ tử thi Đại Học nhằm giảm bớt ách tắc giao thông trước cổng các địa điểm thi. Từ năm thứ nhất mới vào trường rồi năm thứ hai và năm thứ ba trôi qua thật nhanh đợt thực tập cuối cùng và chuẩn bị ra trường với bao nhiêu nỗi lo về công ăn việc làm vì nghành sư phạm xin công chức, biên chế thực sự rất khó khăn.

Trong lúc buồn chán, em đã đưa ra một quyết định táo bạo mà không phải sinh viên sư phạm nào cũng dám theo đuổi đó là nghành lập trình web. Một nghành không phải là mới, nhưng rất “hot” ở Việt Nam khi em biết đến trang web http://www.w3schools.com/ một trang rất nổi tiếng hướng dẫn về làm web, được giáo viên trong trường giới thiệu. Thực sự lúc đó, em chỉ nghịch cho vui thôi nhưng càng nghịch càng thích thú, nên đã tiết kiệm ít tiền và xin bố mẹ cho tiền đi học trung tâm.

Cuối cùng, ngày tốt nghiệp ra trường cũng đã đến, em thực sự rất may mắn được công ty Innocom tiếp nhận một lập trình viên không chuyên như em vào làm việc. Sau ba tháng làm việc ở Innocom em đã học được rất nhiều về lập trình web trên môi trường WordPress , một môi trường làm web thịnh hành ở Việt Nam. Thật bất ngờ , ngày 11/09/2016 công ty Innocom tổ chức sinh nhật cho em không khí diễn ra ấm cúng và vui vẻ mọi người trò chuyện gần gũi như người trong nhà.

Mới có kết quả thi liên thông em đã đỗ thi đầu vào nghành Công nghệ thông tin trường Học viện kỹ thuật quân sự và học vào các buổi trong tuần vẫn có thời gian đi làm ban ngày. Vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu trở thành lập trình viên đúng nghĩa em cần phải cố gằng nhiều hơn nữa như rèn luyện tư duy, chịu khó tìm tòi và học hỏi thêm v.v…

Đoạn kết khi đã hết cái để nói về bản thân, em xin chúc đại gia đình Innocom luôn phát triển bền vững và không ngừng lớn mạnh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.

About Lê Đức Anh

Check Also

cropped-keep-calm-and-make-all-kinds-of-gains-12

Tổng hợp bảng GAINS

Sorry you have no rights to view this post!

1461232_1446167342276525_683274320_n

Thành viên lầy nhất công ty- Trần Ngọc Đức

Bài viết ra đời trong hoàn cảnh tác giả sẽ bị mất hơn nửa củ …

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *